Khác với các món gỏi (nộm) khác, như gỏi ngó sen tôm thịt, gỏi ngó sen tai heo. Cần phải bóp nhiều và hơi mạnh để các nguyên liệu được trộn đều và ngấm gia vị. Bò bóp thấu, do thịt bò được cắt, thái mỏng – nhỏ - to bản nên cần phải đảo, trộn nhẹ nhàng để thịt bò không bị nát.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt bò mềm: 500 g
- Chuối chát: 1 quả, thái mỏng (sẽ rất ngon nếu chọn được quả chuối hột), ngâm nước có dấm cho đỡ đen
- Khế xanh: 1 quả, thái mỏng
- Hành tây: nửa củ, thái mỏng
- Lạc rang vàng, đãi vỏ giã nhuyễn: 50 g
- Hoa chuối bào: 100 g, ngâm trong nước pha dấm
- Hành tím: 1 thái mỏng
- Rau thơm, mùi tàu, rau húng, tía tô.
- Gia vị, chanh ớt, hành ta, đường, muối, tiêu.
Bò bóp thấu
EmoticonEmoticon