Nguyên liệu:
- Sữa tươi không đường: 1 lít
- Sữa đặc: ½ hộp
- Sữa chua vinamilk: 1 hộp
- Bột rau câu: 15 g
- Hộp đựng
Cách làm:
Đổ sữa tươi vào nồi cùng với sữa đặc, đặt lên bếp đun nóng khoảng 60oC.
Cho sữa chua vào, khuấy đều để hỗn hợp sữa tươi tan hoàn toàn.
Cho tiếp bột rau câu vào nồi sữa, khuấy nhẹ và đều tay cho tan hết.
Múc hỗn hợp sữa vào các hộp nhỏ.
Xếp vào nồi đậy vung rồi ủ lên men (khoảng 8 tiếng) rồi để sữa vào ngăn mát từ 4-5 tiếng.
Dùng dao cắt sữa chua dẻo thành từng miếng.
Cho đá bào xuống dưới, sữa chua dẻo lên trên, cho thêm hoa quả thái nhỏ, hoặc rắc bột ca cao lên trên và … măm thôi.
EmoticonEmoticon