Nguyên liệu:
Cật heo: 2 quả (0,5 kg)
Hành tây: nửa củ
Tỏi: nửa củ
Gừng tươi: 20g
Dầu ăn
Gia vị: Hạt nêm, nước tương, tiêu, rượu trắng.
Cách làm:
Cật heo để nằm trên thớt, lạng thành 2 phần, cắt bỏ màng trắng, dùng rượu + gừng tẩy cho hết mùi khái, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
Dùng dao khứa hình mắt võng trên cật và cắt ngang thành từng miếng có bề ngang khoảng 2 cm.
Ướp cật với 1/3 thìa mì chính, nửa thìa nước tương, nửa thìa cà phê hạt nêm, chút tiêu, tỏi.
Hành tây bổ múi cam (bằng 1/2 so với thái để xào)
Phi thơm tỏi với một thìa súp dầu ăn, đến khi tỏi vàng đều thì cho hành tây vào đảo nhanh tay, cho cật vào đảo cho tới khi cật săn lại; cho một chút mỡ tỏi, tiêu rồi cho ra đĩa.
Cật heo cháy tỏi dùng nóng với nươc tương với ớt thái lát.
Click để xem thêm các món ăn ngon từ thịt lợn:
» Dồi trường xào cải chua
» Bao tử heo tiềm tiêu xanh
EmoticonEmoticon