Cá nấu măng chua thường là các loại cá tanh như cá mè, đầu cá hồi, đầu cá hồng... hoặc cá kèo, lươn - là những loại thủy sản có lớp da khá béo. Măng chua sẽ giúp cá không tanh, vị chua nhẹ cũng giúp bạn không ngán khi "xử lý" những phần béo ngậy của cá.
Măng chua các bạn nên chọn măng củ sẽ ngon hơn. Măng củ thái lát, ngâm chua, rồi nấu hơi cay, ngọt một chút ngọt tuyệt; nấu canh ngon mà làm lẩu cũng ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Cá: 1 con, cá to thì 1 khúc (khoảng 7, 8 lạng)
- Măng tươi: 200 gr
- Ớt bột: 5 gr
- Sả: 2 củ
- Chanh: 2 quả
- Rau ngổ (rau ôm): 3 cọng
- Mùi tàu (ngò gai): 5 lá
- Hành phi
- Rượu gừng
- Dầu ăn
- Gia vị: muối, tiêu, mì chính, nước mắm.
Canh cá nấu măng chua
xem thêm »
EmoticonEmoticon