Bí quyết giảm cân bằng khoai lang cho chị em

8:17 PM
Chỉ cần áp dụng đúng công thức thì giảm cân bằng khoai lang rất dễ và an toàn. Hãy cùng tham khảo Bí  quyết giảm cân bằng khoai lang cho chị em nhé.

» Ăn khoai lang đúng cách
» 6 Lợi ích bất ngờ từ rau lang
» Giảm béo và hạ huyết áp với khoai lang tím

Khi ta giảm cân bằng cách ăn khoai lang không có nghĩa là lúc nào bạn cũng ăn khoai lang. Chúng ta chỉ dùng khoai lang thay cơm, tức là đang thay thế nguồn tinh bột. Trong khi đó, bạn nên ăn nhiều rau có màu xanh, chưa nhiều chất xơ, ăn hoa quả để cung cấp vitamin cần thiết, hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo bạn nên tránh xa.

Không phải ăn món nào từ khoai lang cũng giúp bạn giảm cân nhanh. Chỉ nên ăn khoai lang luộc, nướng và hấp. Tuyệt đối không ăn khoai lang chiên vì hàm lượng chất béo trong khoai lang chiên khá cao, khiến cho  kế hoạch giảm cân thất bại. Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào vì khi đó, các enzym tiêu hoá sẽ bị phá huỷ, đồng thời protein sẽ kết hợp với dầu mỡ sẽ biến thành chất rất khó tiêu hoá dẫn tới đầy bụng, khó tiêu.

Bí quyết giảm cân bằng khoai lang cho chị em
Nên hạn chế dùng khoai lang vào các món chiên xào

Sinh tố khoai lang là một trong những cách chế biến làm quá trình giảm cân của bạn nhanh, an toàn nhất. Cách làm như sau: cho hỗn hợp sau vào máy xay: khoai lang đã luộc chín, sữa rồi xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp này vào nồi đun với lửa nhỏ rồi cho ít mật ong vào, khuấy đều đến khi sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho hỗn hợp ra cốc đã để sẵn một túi trà dạng lọc. Để như vậy đến 4 phút là bạn bỏ túi trà ra, rắc bột quế lên trên mặt. Như vậy, bạn đã có một sinh tố khoai lang cực ngon, giúp bạn giảm cân bằng khoai lang cực nhanh. Bạn có thể dùng luôn hoặc để lạnh trước khi ăn.

Xương hầm khoai lang nước dừa xiêm là món ăn rất tốt cho việc giảm cân nhanh của các bạn. Muốn tạo ra một ăn như vậy, bạn cần chuẩn bị 150gr sườn non, 1 củ khoai lang, 50g đậu cúc, 1 quả dừa, 1 thìa cà phê muối, hạt nêm.  Sau đó, bạn tiến hành thực hiện món này nhé.Khoai lang gọt vỏ, xắt hình hạt lựu, sau đó cho vào nước ngâm cho hết nhựa. Đậu cúc bạn nên ngâm đến lúc nở ra thì thôi, sau đó bóc bỏ vỏ lụa. Hành ngò rửa sạch, xắt nhuyễn. Dừa chặt lấy nước. Cho sườn và nước dừa vào hầm chung với nhau, cho đến khi sườn mềm ra.

Bữa trưa là thời điểm lý tưởng để lựa chọn món khoai lang, vì hàm lượng can-xi trong khoai lang sau khi vào cơ thể cần tới 4 - 5h mới được cơ thể hấp thụ hết. Mặt khác, ánh sáng mặt trời buổi chiều rất tốt cho sự thúc đẩy sự hấp thụ can-xi của cơ thể. Khi cơ thể hấp thụ hết lượng can-xi cần thiết cũng là lúc cảm thấy hào hứng với bữa tối.

Tuyệt đối không nên ăn khoai lang khi còn sống vì khi đó, các vi khuẩn vẫn chưa bị tiêu diệt sẽ gây tiêu chảy. Bạn cũng nên hạn chế nướng khoai vì khói và bụi than sẽ bám vào vỏ khoai gây mất vệ sinh. Vi khuẩn theo đó cũng xâm nhập vào cơ thể dễ dàng hơn.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »