( Cách làm bánh Mochi ) - Chiếc bánh Mochi trông như một giọt nước lớn, trong veo, nhưng khi biết nó thực sự là một chiếc bánh, thì bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc.
NGUYÊN LIỆU
- Nước
- Agar (Bột rau câu)
- Sirô đường nâu (Kokumits)
- Bột đậu nành (Kinako)
- Granulated Sugar: Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.
CÁCH LÀM
- Đổ 12 gr đường tinh luyện và 15 gR bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn đều.
- Cho 500 cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Các bạn phải quấy nhiều lần vì bột Agar rất khó tan.
- Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
- Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng.
- Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako.
- Thưởng thức bánh Mochi - món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.
Xem thêm: » Bánh Mochi trong veo của người Nhật
EmoticonEmoticon