Siro gừng không những có tác dùng phòng chống cảm mà sử dụng siro gừng đều đặn chị em sẽ nhanh chóng loại bỏ lớp mỡ thừa trên cơ thể và sở hữu thân hình thon gọn, quyến rũ.
Cách làm siro gừng không khó, nguyên liệu cũng không cầu kì, chỉ cần các bạn theo đúng các bước sau đây.
Nguyên liệu làm siro gừng
- Gừng tươi: 120 gr
- Chanh vàng tươi: 1/2 quả
- Đường cát: 500 gr
- Nước: 750 ml
Cách làm siro gừng
- Gừng các bạn gọt vỏ, rửa sạch, rồi băm nhỏ
- Nửa quả chanh vàng vắt lấy nước cốt + vỏ chanh bào.
- Trộn gừng với đường cho tan hết sau đó thêm nước rồi cho vào nồi đun sôi lên.
- Khi nước gừng sôi các bạn vặn nhỏ lửa, đun tiếp chừng 30 phút.
- Sau đó bắc nồi ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào khuấy đều.
- Tiếp đó các bạn để nguội rồi rây qua rây để loại bỏ hết bã.
- Cuối cùng cho siro gừng vào chai thủy tinh để vào tủ lạnh.
- Siro gừng sau khi nấu và bỏ tủ lạnh có thể được được 2 tuần.
- Chúc chị em giảm cân hiệu quả với siro gừng!
EmoticonEmoticon