Thực phẩm giúp eo thon, dáng đẹp chị em nên bổ sung trong chế độ ăn hằng ngày đó là: măng tây, bắp cải, ngũ cốc,đậu lăng...
Những thực phẩm giúp eo thon, dáng đẹp
Măng tây
Măng tây có chứa một chất gọi là asparagin giúp tăng lưu thông máu và kích thích thận làm việc hiệu quả. Asparagin phá vỡ axit oxalic – chất làm tích mỡ cho cơ thể
Bắp cải
Bắp cải giúp phân hủy mỡ bụng đặc biệt là vùng eo. Nó rất giàu iốt và lưu huỳnh, giúp đốt cháy chất béo dư thừa. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm cân.
Các loại hạt ngũ cốc
Tất cả các hạt ngũ cốc như yến mạch, gạo lứt… giúp bạn tăng thêm calo, giúp cơ thể có nhiều năng lượng hơn để phá vỡ chất béo.
Đậu lăng
Đậu lăngrất giàu sắt, cung cấp 40 % nhu cầu sắt hàng ngày cho cơ thể. Bổ sung đậu lăng trong chế độ ăn uống sẽ giúp giảm mỡ dễ dàng vì khi cơ thể bị thiếu vitamin và khoáng chất, quá trình phá vỡ các chất béo chậm.
Gừng
Gừng có khả năng sinh nhiệt cao đốt cháy chất béo, ngăn ngừa chứng béo bụng hiệu quả. Chất gingerol và shogaol có trong gừng giúp sản sinh nhiệt lượng lớn, thúc đẩy phân hủy mỡ nhanh, ức chế sự hình thành chất béo. Chất gingerol giúp tăng độ pH trong dạ dày, giảm mỡ bụng, giảm cholesterol, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Dân gian thường dùng rượu gừng hoặc muối gừng xoa lên bụng giúp giảm mỡ bụng sau sinh rất hiệu quả.
Bột quế
Các nghiên cứu đã cho thấy thường xuyên uống chiết xuất từ quế giúp giảm mức đường huyết lúc đói, huyết áp và tỉ lệ mỡ trong cơ thể. Quế và mật ong là công thức giảm cân giúp bạn sở hữu vòng 2 thon gọn.
Tiêu thụ 1/2 muỗng cà phê bột quế mỗi ngày giúp giảm cholesterol có hại trong cơ thể một cách đáng kể, đồng thời ổn định cholesterol có lợi.
Trong thành phần của bột quế chứa một lượng cao polyphenol và hydroxycinnamaldehyde, có ảnh hưởng tới hoạt động chuyển hóa đường của các insulin, chống tích tụ đường tạo thành chất béo gây bệnh tiểu đường.
Mật ong
Mật ong được xem là thần dược trong giảm cân và làm đẹp của chị em. Chúng có vị ngọt đậm nhưng không gây béo phì vì chất ngọt trong mật ong được tạo bởi đường fructose không chuyển hóa thành chất béo như đường glucose.
Mật ong chứa đầy đủ các vitamin tự nhiên, chất khoáng và đa dạng các loại axít amin giúp chuyển hóa chất béo, ngăn hấp thụ cholesterol có hại, giảm cân nhanh chóng.
Ngoài ra, cũng nhờ thành phần dinh dưỡng khá đầy đủ nên khi dùng mật ong để giảm cân, bạn không lo bị thiếu hụt năng lượng. Mật ong kết hợp với một số thực phẩm khác như chanh, quế, bưởi… mang đến công dụng giảm cân hiệu quả.
Bưởi
Trong bưởi có chứa một số enzyme có tác dụng đốt cháy chất béo nhanh hơn. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy enzyme trong quả bưởi cũng ảnh hưởng đến hoạt động của insulin. Nó thúc đẩy insulin chuyển hóa đường nhanh, tránh tích tụ gây bệnh tiểu đường.
Bưởi cũng chứa nhiều nước, chất xơ và viatmin C cao giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, làm đầy dạ dày, tạo cảm giác no, ngăn thèm ăn.
Trong vỏ, cùi và hạt bưởi còn chứa một hoạt chất giảm cân nhanh là chất pectin. Đây là một dạng chất xơ hòa tan tự nhiên, giúp kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn, giảm hấp thu lipid, giảm cholesterol có hại.
Cà rốt
Cà rốt chứa carotene, giúp đưa chất béo ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích đốt cháy chất béo trong cơ thể. Cà rốt còn giúp cơ thể tiêu thụ nhiều calo hơn trong việc chuyển đổi carotene thành vitamin A trong ruột.
Dưa chuột
Hàm lượng silic và lưu huỳnh cao trong dưa chuột giúp lọc rửa chất béo ra khỏi cơ thể bằng cách nới lỏng các tế bào mỡ. Dưa chuột cũng làm giảm độ acid uric trong cơ thể.
Trà xanh
Hai tách trà xanh mỗi ngày nếu bạn muốn giảm béo. Uống trà trước khi tập thể dục có thể làm tăng sự trao đổi chất và đẩy nhanh tiến độ đốt cháy chất béo.
Các sản phẩm từ sữa ít béo
giúp xây dựng protein cho cơ bắp và chuyển hóa chất béo dư thừa. Sữa rất giàu canxi và vitamin D nên nó cũng tốt cho hệ thống xương.
Cá
Cá giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể và giảm cảm giác thèm ăn. Protein có rất nhiều trong cá và nếu bạn ăn cá như cá hồi và cá ngừ, chúng có chứa các axit béo Omega 3, giúp giảm cân và đốt cháy chất béo.
Ớt cay
Ớt cay có chứa chất capsaicin, có vị cay nóng. Capsaicin có tác dụng sinh nhiệt và làm cơ thể nóng lên giúp đốt cháy chất béo.
Cà chua
Cà chua được xem là phương pháp giảm cân hiệu quả bởi loại quả này mọng nước, giàu chất xơ và vitamin C, A, chứa lượng calo rất thấp và đặc biệt giúp bạn giảm được trọng lượng, báo Người lao động cho biết.
Để bảo đảm phát huy tốt hiệu quả, bạn nên ăn 1 quả cà chua trước mỗi bữa ăn hoặc 2 quả cà chua trước bữa tối.
Mặc dù cà chua giúp bạn giảm ký ngay trong tháng đầu tiên nhưng các chuyên gia dinh dưỡng Nhật khuyên bạn nên ăn liên tục trong 3 - 6 tháng để duy trì hiệu quả và tránh tăng cân trở lại sau khi ngừng ăn cà chua.
Chanh
Chanh là loại quả mọng nước, trung bình cứ 100 g thịt quả chanh chiếm đến 90% nước, đặc biệt rất giàu vitamin C và axít citric. Vitamin C đốt cháy chất béo, bảo vệ tế bào, làm đẹp da. Axít citric giúp phân giải chất béo, hỗ trợ hệ tiêu hóa tăng cường trao đổi chất, ngăn hấp thu đường, giúp giảm cân hiệu quả.
Một ly nước chanh ấm pha chút mật ong vào mỗi buổi sáng giúp giảm mỡ bụng, giảm cân, đẹp da, đẹp dáng.
Táo
Táo là trái cây có nhiệt lượng thấp, khi bạn ăn nhiều táo, nhiệt lượng cơ thể hấp thu sẽ ít hơn rất nhiều so với khi bạn ăn những loại thực phẩm khác cùng trọng lượng, điều đó làm trọng lượng cơ thể tự nhiên của bạn giảm đi.
EmoticonEmoticon