Ba ba nấu đậu phụ, chuối xanh là một món cổ, khá khó trong sơ chế, chế biến. Nhưng cũng rất đáng để thử, Bí ngô sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món ăn khá cầu kì này.
Cũng giống như Ốc nấu chuối đậu, lươn om riềng mẻ, ếch xào lăn... Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh là một món ăn đồng quê. Các món ăn này được truyền lại qua nhiều thế hệ, đòi hỏi người nấu phải biết kết hợp hài hòa các nguyên liệu, gia vị, tôn được hương vị tự nhiên của món ăn.
Cuối tuần làm mấy món này, vừa để tẩm bổ cho cả nhà. Vừa thưởng thức vừa nghĩ đến cái tài tình của các cụ nhà mình: làm sao lại nghĩ được những món nó ngon đến thế, cũng là một cái thú phải không các bạn.
Cũng giống như Ốc nấu chuối đậu, lươn om riềng mẻ, ếch xào lăn... Ba xa nấu đậu phụ, chuối xanh là một món ăn đồng quê. Các món ăn này được truyền lại qua nhiều thế hệ, đòi hỏi người nấu phải biết kết hợp hài hòa các nguyên liệu, gia vị, tôn được hương vị tự nhiên của món ăn.
Cuối tuần làm mấy món này, vừa để tẩm bổ cho cả nhà. Vừa thưởng thức vừa nghĩ đến cái tài tình của các cụ nhà mình: làm sao lại nghĩ được những món nó ngon đến thế, cũng là một cái thú phải không các bạn.
NGUYÊN LIỆU
- Ba ba: 1 con (khoảng 1 kg)
- Chuối xanh: 10 quả
- Cà chua: 2 quả
- Đậu phụ: 2 miếng
- Thịt ba chỉ: 300gr
- Hành lá: 20 gr
- Tía tô
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1/2 thìa
- Mẻ ngấu: 100 gr
- Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
- Dầu ăn.
- Tía tô
- Hành, tỏi khô: 1 củ
- Mắm tôm: 1/2 thìa
- Mẻ ngấu: 100 gr
- Nghệ tươi: 1 củ nhỏ
- Dầu ăn.
- Gia vị nêm: nước mắm, bột nêm, mì chính
EmoticonEmoticon