Nguyên liệu:
- Tôm sú: 400g cắt râu, rửa sạch
- Ớt sừng: 1 quả
- Ơt hiểm: 3 quả
- Tỏi: 2 tép
- Xà lách, cà chua, dưa leo
Chuẩn bị:
Pha muối ớt: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh muối hột, 1 muỗng cà phê đường cát trắng, 2 muỗng canh tương ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh dầu ăn, muối ớt, chanh.
Giã nát ớt và tỏi, cho nước chanh, hạt nêm, muối hột, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn vào trộn đều.
Cách làm:
Dùng que xiên, xiên từ đầu đến đuôi tôm.
Ướp tôm sú 30 phút với hỗn hợp muối ớt.
Nướng chín tôm trên lửa than, khi nướng phết đều với nước ướp.
Trình bày:
Để tôm nướng muối ớt vào dĩa, trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo.
Dùng nóng với muối ớt, chanh.
Xem thêm: Các loại muối ớt
(Với rất nhiều loại muối ớt khác nhau, cho các nguyên liệu khác nhau )
Xem thêm: Các loại muối ớt
(Với rất nhiều loại muối ớt khác nhau, cho các nguyên liệu khác nhau )
EmoticonEmoticon