21 – Nem Heo
Làm nem yếu tại thịt đùi sau,
Quết nhỏ càng dòn chớ vội mau,
Nước mắm kho, cùng đường, thính, muối,
Huê da, huê mỡ, thái cân nhau.
22 – Chả Heo
Chả dòn nạc tốt phía đùi sau,
Quết nhỏ xong rồi sẽ bỏ màu,
Nước mắm, tiêu, đường, ngòi trứng trắng,
Lá non bó luộc mõn hương tàu.
23 - Tré Heo
Thịt nây làm tré phải ram da,
Tỏi cựu, riềng non, xắt rối ra,
Thính, muối, mè, đường, đều trộn bóp,
Gói bằng lá ổi, bó thanh tra.
24 – Giò Heo Hầm nước Dừa
Giò hầm cách vật nước dừa non,
Nấm tốt măng tươi mới đặng dòn
Nêm muối cùng tiêu vừa đủ khéo,
Nước trong thịt rục, ấy là ngon.
25 – Thịt kho Tàu
Kho tàu ba chỉ mỡ cho dày,
Cắt miếng vuông ra hấp mới hay,
Mật muối gia vào cùng nước mắm,
Trong, mềm, vừa mặn,thiệt ngon thay.
26 – Thịt Sườn Um Xì Dầu
Thịt sườn lựa chỗ nạc cho dày,
Chặt miếng vuông bằng bốn ngón tay,
Mỡ nước um vàng, đường, ngũ vị,
Xì dầu rưới thấm rất thơm thay.
27 – Trộn Tim Heo
Nấm hương xắc rối với tai mèo,
Củ đậu, hành tây, thái bỏ theo,
Thịt nạc, tôm, cua, tiêu, tỏi, muối,
Tao đều đủ vị trộn tim heo.
28 – Canh Trái Cật Heo
Xẻ hai trái cật lạn hơi ra,
Xắt khứa xong rồi muối rửa qua,
Thịt nạc, hành, tiêu cùng nước mắm,
Nước sôi nhuống thả hẹ, ngò, gia.
>>> Thực phổ bách thiên (Phần 5) Các món lươn - cá
<<< Thực phổ bách Thiên (phần 3) - Các món Bò - Thỏ - Dê
Quết nhỏ càng dòn chớ vội mau,
Nước mắm kho, cùng đường, thính, muối,
Huê da, huê mỡ, thái cân nhau.
22 – Chả Heo
Chả dòn nạc tốt phía đùi sau,
Quết nhỏ xong rồi sẽ bỏ màu,
Nước mắm, tiêu, đường, ngòi trứng trắng,
Lá non bó luộc mõn hương tàu.
23 - Tré Heo
Thịt nây làm tré phải ram da,
Tỏi cựu, riềng non, xắt rối ra,
Thính, muối, mè, đường, đều trộn bóp,
Gói bằng lá ổi, bó thanh tra.
24 – Giò Heo Hầm nước Dừa
Giò hầm cách vật nước dừa non,
Nấm tốt măng tươi mới đặng dòn
Nêm muối cùng tiêu vừa đủ khéo,
Nước trong thịt rục, ấy là ngon.
25 – Thịt kho Tàu
Kho tàu ba chỉ mỡ cho dày,
Cắt miếng vuông ra hấp mới hay,
Mật muối gia vào cùng nước mắm,
Trong, mềm, vừa mặn,thiệt ngon thay.
26 – Thịt Sườn Um Xì Dầu
Thịt sườn lựa chỗ nạc cho dày,
Chặt miếng vuông bằng bốn ngón tay,
Mỡ nước um vàng, đường, ngũ vị,
Xì dầu rưới thấm rất thơm thay.
27 – Trộn Tim Heo
Nấm hương xắc rối với tai mèo,
Củ đậu, hành tây, thái bỏ theo,
Thịt nạc, tôm, cua, tiêu, tỏi, muối,
Tao đều đủ vị trộn tim heo.
28 – Canh Trái Cật Heo
Xẻ hai trái cật lạn hơi ra,
Xắt khứa xong rồi muối rửa qua,
Thịt nạc, hành, tiêu cùng nước mắm,
Nước sôi nhuống thả hẹ, ngò, gia.
>>> Thực phổ bách thiên (Phần 5) Các món lươn - cá
<<< Thực phổ bách Thiên (phần 3) - Các món Bò - Thỏ - Dê
EmoticonEmoticon