Cùng với bò và lợn, gà là loài vật được con người sử dụng làm thực phẩm từ rất sớm. Thịt gà rất tốt cho sức khỏe, gà có thể chế biến thành nhiều món ăn ngonnhư: gà hấp, gà nấu la-gu, rô-ti, hoặc thịt gà nầu cà ri...
Khi mua nên chọn những con khỏe mạnh, lông màu sáng bóng, mào đỏ tươi, chân thẳng nhẵn, ức đầy và không ướt ở phần hậu môn
Chọn những con gà “bánh tẻ”, không quá già hoặc non quá. Gà ngon nhất là chọn gà mái tơ, tức gà gần đẻ, những con gà này lườn to, mào đỏ, hậu môn nhỏ và không ướt. Hoặc chọn những con gà lông mượt, chân cò màu vàng và nhỏ, mỏ phải nhọn, da có màu vàng, lườn đầy, xách nặng tay.
Gà mái già: Mới ấp xong, màu xám, lông lùi xùi, da trắng xám, nhăn nheo, hậu môn to, loại gà này ăn không ngon.
Gà trống hoa: là những con chưa có cựa, lông mượt, màu sẫm sặc sỡ, chọn những con khoảng trên 1,5 kg thì ăn rất ngon, thịt mềm nhưng giòn, ngọt, thơm. Gà trống hoa già ăn không ngon.
Gà trống thiến: Dùng chế biến món gì cũng ngon, nhưng phải chọn con mào đỏ, chân đỏ, nặng ít nhất phải 2,5 kg trở lên thì thịt mới ngon.
EmoticonEmoticon