Nguyên liệu
Thịt bò mềm: 200 gr
Nấm kim châm: 400 gr
Cà rốt: 1 củ nhỏ
Hành lá
Tỏi: 1 củ
Hạt nêm, gia vị, dầu hào, tiêu, nước tương…
Cách làm
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chân hương.
Nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa qua nước sạch, để ráo.
Thịt bò thái mỏng ướp thịt với hạt nêm, gia vị, dầu hào, nước tương, ½ tỏi băm, ướp khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa to. Thịt bò chín tái múc thịt ra đĩa.
Tiếp đó cho cà rốt, ớt vào xào tới khi gần chín cho thịt bò, nấm vào xào cùng, đảo nhanh tay vì nấm rất nhanh chín, nêm thêm một chút nước tương. Cuối cùng tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu ăn nóng.
Nhiều hơn các món ăn ngon từ thịt bò:
» Bò bóp thấu
» Canh cải chua thịt bò
» Thịt bò xào củ hành
» Bò bít tết khoai tây
» Thịt bò nướng sả ớt
» Bò nhúng dấm
EmoticonEmoticon