Cuốn tôm thịt là một món ăn ngon, thường xuất hiện vào dịp tết; nhưng cũng như nhiều món ăn truyền thống khác đang ngày càng ít được sử dụng hơn trong mâm cơm truyền thống.
Cuốn tôm thịt cũng không quá cầu kì, ăn lại ngon, đẹp mắt, dễ trình bày, chấm với mắm nêm, nước mắm chua ngọt hoặc mắm tôm chua Huế đều ngon.
NGUYÊN LIỆU
- Thịt nạc: 200 g
- Tôm: 200 g
- Trứng gà: 2 quả
- Bánh tráng cuốn: 1 gói
- Bún: 300 g
- Chanh tươi: 1 quả
- Tỏi: 1 củ
- Rau diếp: 1 mớ
- Kinh giới, húng: 1 mớ nhỏ
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: Mắm ngon, đường, mì chính
xem thêm »
EmoticonEmoticon