Kẹo lạc

9:05 AM
Kẹo lạc làm một trong những đặc sản của Nam Định, cùng với bánh nhãn Hải Hậu, bánh gai Bà Thi, phở, và... thịt chó.

Kẹo lạc nhìn đơn giản, không nhiều nguyên vật liệu, nhưng cũng như nhiều món ăn truyền thống khác, như: bánh khảo, chè kho... Cũng khá mất thời gian và công phu. Ở Nam Định, được biết tới nhiều phải kể tới Kẹo lạc Sìu Châu. Để có được một thanh kẹo vàng ngà, trong suốt, giòn thơm, để lâu không chảy, không hồi đường là cả một bí kíp.

Có câu ca dao rằng:
 Trèo lên trái núi Thiên Thai
Thấy hai con cọp đang nhai kẹo Sìu

Nói vui: đến cọp còn thèm kẹo lạc thì nói gì đến mấy mem nhà mình chứ !

NGUYÊN LIỆU

- Đường kính trắng: 2 kg
- Lạc nhân: 3 kg
- Mạch nha: 200 gr
- Bột nếp rang: 100 gr
- Vừng trắng: 200 gr
- Vani
Bí quyết làm Kẹo lạc ngon
 Kẹo lạc
xem thêm »

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »