Nộm gà bắp cải ăn rất mát, thơm mùi hành hoa, rau răm, vị chua cay mặn ngọt hài hòa, mà..
Bẹp! Chẳng hiểu thời thế thế nào nữa, ngày xưa các cụ nuôi gà chỉ muốn gà béo, cái mỡ gà thì mới quí làm sao. Thắng xong cất kĩ, thỉnh thoảng mới dùng vào việc quan trọng như: nấu xôi gấc, dành cho người ốm.
Ngày nay thì chỉ thích "gà còi", không phải chí Bí Ngô mới thế đâu nhé! Sở trường của mình là gà mái cân hai, cho đến cân tư (1,2 - 1,4 kg), thịt vừa ngọt, mà nhà bốn người ăn là vừa xinh. Ấy, gặp bữa nào có Mama là kiểu gì cũng bị chê là xương. Thì các cụ vẫn chuộng cái loại trên 2 kg, thịt "cắn ngập răng". Mình thì chỉ khoái gặm xương thôi.
Mà lòng vòng mãi. Túm lại là chân, đầu, cổ, cánh... măm hết rồi thì kiểu gì cũng dư lại cái lườn, đôi khi còn cả đùi nữa.
Vì thế mới có cái món Nộm gà bắp cải để mà xử lý cái phần thịt đó chứ. Bắt đầu nào:
» Gà quay ròn bì
» Gà tần ngũ vị
» Thịt gà nấu đông
» Gà quay ròn bì
» Gà tần ngũ vị
» Thịt gà nấu đông
NGUYÊN LIỆU
- Bắp cải: 500 gr
- Lườn gà: 1 cái
- Hành hoa: 5 cọng
- Rau răm: 1 bó nhỏ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Hành tây: 1/2 củ nhỏ
- Gừng: 1 miếng nhỏ
- Tỏi: 1/2 củ
- Ớt: 1 quả
- Lạc rang, hành phi (nếu thích)
- Gia vị: Mì chính, đường, dấm, muối, tiêu xay.
Nộm gà bắp cải giòn và mát lắm í...
xem thêm »
EmoticonEmoticon