Xôi đỗ xanh

10:46 PM
11h đêm rồi, không ngủ được, vì... nhớ... xôi đỗ xanh !

Điên thật, chẳng ai ăn xôi vào giờ này cả, ăn xong đi ngủ có mà tức bụng chết, lại là đồ nếp, khó tiêu. Thực sự Bí Ngô cũng chưa bao giờ  ăn xôi vào giờ này cả. Chẳng qua là gió mùa về, thèm cái gì đó nong nóng, không hẳn là xôi. 

Thế nào lại nghĩ về thời gian trước khi đi làm bếp. Lúc ấy còn ở Gia Lai với bà gì. Có người ở quê ra cho vài cân gạo nếp. Bữa ấy gì bảo nấu cơm nếp ăn, mình ở nhà làm được nồi thịt kho tàu ngon lắm rồi í. Lúc sáng gì có dặn, bảo xôi để trưa về gì nấu, lúc ấy mình chưa nấu xôi bao giờ nên cũng không dám làm liều. Nhưng lại nghĩ không thử sao biết, thế là hăm hở lấy nồi cơm điện ra nấu, lúc ấy cũng là 11h nhưng là buổi sáng.

Trưa, lúc về gì hỏi "xong hết rồi à?", rất tự hào nói "vâng". 
- Nấu bằng gì
- Thì bằng nồi cơm điện ạ. 
- Nấu hay là dùng xửng hấp
- Con dùng xửng hấp
- Vậy thì làm sao chín
- ...?
- Lúc sáng gì đi có thấy mày ngâm gạo đâu

Kết quả là một món cơm nếp có hạt cứng ở bên trong, không ăn được. Đó là kỉ niệm lần đầu tiên nấu xôi của mình. Sau này mới biết muốn đồ xôi thì phải ngâm gạo, còn không thì nấu trực tiếp như nấu cơm tẻ, chỉ khác là ít nước hơn và cho vào nồi chút muối. Bây giờ thì ngon lành rồi. 

Chọn xôi đỗ xanh là món đầu tiên, xông hàng cho Catalogue "Món Xôi", vì nhiều người tin rằng ăn xôi đỗ xanh thì may mắn, thi đỗ. Tầm này chuẩn bị thi hết học kì I rồi. Cu Ốc nhà mình năm nay lớp 1, chuẩn bị kì thi đầu tiên trong đời học sinh. Chả biết thế nào mà toàn bị cô phê là phải rèn chữ, trong lớp hay quay lên, quay xuống... đến khổ.

Bí quyết làm món Xôi đỗ xanh ngon
Kém sắc một tý mà vẫn ngon
xem thêm »

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »