Trong bài viết này Bí Ngô sẽ cùng với các bạn tìm hiểu Cách gói bánh chưng ngày tết nhé !
NGUYÊN LIỆU
- Gạo nếp- Đậu xanh
- Thịt lợn
- Lá dong
- Lạt
- Gia vị: Muối, tiêu, mì chính
Thường thì một chiếc bánh chưng có trọng lượng khoảng 1 kg, trong đó: thịt khoảng 200 gr, đỗ 200 gr và gạo khoảng 500 gr, còn lại là lá, nước... Các bạn định gói bao nhiêu cái thì tự nhân khối lượng nhé. Ngoài ra một số người thích ăn nhiều đậu xanh hơn thì các bạn có thể tăng lượng đậu lên một chút và giảm lượng gạo đi nhé.
Bánh chưng - món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ tết
xem thêm »
EmoticonEmoticon