Cách pha nước mắm lèo chấm cá

9:21 AM
Cách pha nước mắm lèo chấm cá cùng với nước mắm gừng là hai loại nước chấm cá cơ bản. Cách làm cũng khá đơn giản.

Thành phần chủ yếu của nước mắm lèo là ruột cà băm nhỏ vừa tương bần, chưng lên. Nước chấm này thường sử dụng kho ở trạng thái nóng hoặc ấm, vị ngọt, bùi, béo.

NGUYÊN LIỆU

- Lòng cá: 1 bộ (khoảng 300 gr)
- Tương bần: 50 ml
- Nước mắm: 20 ml
- Mì chính: 1/2 thìa
- Dấm: 1 thìa
- Đường 1/2 thìa
- Tiêu xay: 1/2 thìa cà phê
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Dầu ăn: 20 ml

CÁCH LÀM

Cách pha nước mắm lèo chấm cá
xem thêm »

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »