Chuẩn bị làm tỏi đen
- Nồi cơm điện: 1 cái
- Tỏi tươi: 1 – 2 kg tùy thuộc vào thể tích nồi cơm điện. Các bạn ta hoặc tỏi Lý Sơn là tốt nhất nhưng thời gian bóc lâu vì tép tỏi nhỏ. Chú ý không mọc mầm, không bị hư mốc, các tép tỏi còn nguyên vẹn.
Sơ chế tỏi
- Đầu tiên các bạn cắt bỏ rễ tỏi, loại bỏ vỏ dính bẩn trên củ tỏi, sau đó rửa kỹ bằng nước lạnh. Để một lúc cho tỏi ráo nước.
Lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện
- Xếp tỏi đen vào nồi cơm điện, đậy kín nắp vung.
- Bật nút trên nồi cơm điện giữ ở chế độ ấm.
- Sau 25-30 ngày tỏi tươi sẽ được lên men thành tỏi đen.
Phương pháp lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện có những nhược điểm, như:
- Không thể làm với số lượng lớn.
- Chất lượng tỏi đen không đồng đều.
- Tốn điện.
- Có thể gây hỏng nồi (tốt nhất là các bạn sử dụng nồi cũ)
xem thêm »
EmoticonEmoticon