( Lợi ích của đu đủ ) - Từ lâu đu đủ đã được coi là một trong những loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Ăn đu đủ có thể mang lại một trái tim khỏe mạnh, giúp tiêu hóa tốt, tăng cường sức đề kháng, đặc biệt là tăng vẻ đẹp của núi đôi.
Bài viết dưới đây cung cấp cho các bạn về một số lợi ích khi ăn đu đủ.
Đu đủ làm đẹp núi đôi
Đu đủ có chứa chất enzyme chính là tác nhân giúp “đồi núi” nở nang.
Hơn nữa, hàm lượng lớn Vitamin A trong đu đủ sẽ giúp cơ thể tổng hợp các hợp chất có tác dụng làm săn chắc và nở nang khuôn ngực của bạn. Thường xuyên ăn đu đủ xanh sẽ tăng số đo vòng một đáng kể.
Đu đủ đem lại một trái tim khỏe mạnh.
Quả đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A.
Nhờ đó nó có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được nên nó rất tốt cho những ai có nguy cơ bị xơ vữa động mạch.
Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
Vitamin E và C có trong đu đủ có thể kết hợp để tạo thành enzyme ức chế quá trình oxy hóa tạo ra các cholesterol xấu (LDL) điều này rất tốt cho hệ tim mạch của chúng ta.
Hệ tiêu hóa thêm khỏe mạnh nhờ đu đủ
Trong quả đu đủ chứa rất nhiều chất xơ, vì thế thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư ruột kết.
Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.
Đu đủ tăng cường sức đề kháng và chống viêm nhiễm
Với một lượng lớn vitamin C và A có trong đu đủ có thể giúp hệ miễn dịch trong cơ thể bạn hoạt động tốt hơn. Nếu ăn đu đủ hằng ngày, bạn có thể giảm thiểu việc mắc các bệnh của hệ miễn dịch như: cảm, cúm, viêm tai…
Vitamin C, E và betacarotene có trong đu đủ cũng có thể giúp cơ thể phòng tránh khỏi hiện tượng viêm nhiễm để bạn khỏe mạnh hơn.
Khả năng kháng viêm của đu đủ được phát huy tốt hơn nhờ 2 hợp chất papain và chymopapain có trong nó. Đây được coi là 2 loại enzyme tiêu hóa protein hiệu quả, có tác dụng làm giảm quá trình viêm nhiễm và làm lành các chấn thương.
» Ai không nên ăn đu đủ ?
» Tác dụng phụ của đu đủ
» Mẹo nhận biết đu đủ chín cây và tẩm hóa chất
» Ai không nên ăn đu đủ ?
» Tác dụng phụ của đu đủ
» Mẹo nhận biết đu đủ chín cây và tẩm hóa chất
EmoticonEmoticon