Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh.
Quả đu đủ chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Nhờ đó nó có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng bám vào thành mạch máu gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được nên nó rất tốt cho những ai có nguy cơ bị xơ vữa động mạch.
Đu đủ còn giàu chất xơ nên có thể làm giảm mỡ máu, hạn chế nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
Đu đủ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của con người, tuy nhiên,, vì lợi nhuận, nhiều nhà vườn cũng như người buôn đu đủ thường tiêm hóa chất để đu đủ vừa đẹp mắt, vừa được giá. Vì thế, khi mua đu đủ các bạn cần phân biệt đu đủ chín cây và đu đủ tẩm hóa chất:
Phân biệt qua vỏ ngoài
- Đu đủ chín tự nhiên bao giờ cũng có một mặt chín hơn mặt còn lại do mặt ngoài hứng được nhiều ánh sáng mặt trời hơn. Vỏ thường một lớp nấm màu trắng bên trên, thỉnh thoảng xuất hiện chấm đen hoặc vết lõm nhỏ, màu không vàng đều mà vẫn còn chấm xanh.
Về cảm quan, đu đủ chín tự nhiên sờ vào thấy mềm đều, những điểm có màu vàng thấy không còn sự xuất hiện của nhựa.
- Quả đu đủ dùng hóa chất vỏ sáng bóng, sờ vào thấy cứng mặc dù lớp vỏ bên ngoài đã chuyển sáng màu vàng. Khi thấy một quả chín đều từ cuống thì chắn chắn nó đã được 'độ' qua hóa chất.
Nhận biết qua phần thịt quả
- Ngược lại, đu đủ 'sạch' có vị ngọt của đường tự nhiên, miếng mềm và không còn nhựa, có vị thơm đặc trưng.
» Lợi ích của đu đủ
» Ai không nên ăn đu đủ ?
» Tác dụng phụ của đu đủ
EmoticonEmoticon