Mẹo nhận biết mít chín ép và mít chín cây

1:34 PM
Hầu hết mọi người đều thích ăn mít vì mít rất ngon, thơm. Mít còn có thể làm mứt, sấy khô, cho vào sữa chua đều rất ngon.

Tuy nhiên sẽ thật dở nếu bỏ tiền ra mua mà lại mua phải quả mít xanh chín ép. Bài viết dưới đây cungc cấp cho các bạn mẹo nhận biết mít chín ép và mít chín cây.

Mẹo nhận biết mít chín ép và mít chín cây

-  Đối với mít chín cây, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Mít chín ép thì hoàn toàn ngược lại, múi vẫn vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

- Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

- Mít chín cây khi bổ ra ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm thuốc có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

- Mít chín thường có mùi thơm đặc trưng của mít. Mít tiêm thuốc thì không có mùi thơm, thậm chí là không có mùi gì.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »