Mình nghe nói lá sấu non cũng ăn được, nhưng chưa được thử bao giờ.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc băm: 300g
- Sấu xanh: 100g
- Hành tím: 1 củ
- Rau mùi: 1 nhánh
- Hành lá: 1 cọng
Gia vị: Mì chính, hạt nêm, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Cách làm:
Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, băm nhuyễn. Ướp thịt với 2 thìa cà phê nước mắm, một thìa cà phê mì chính và ½ thìa cà phê tiêu.
Sấu xanh rửa sạch sấu xanh, khía 2 đường xung quanh quả.
Hành tímđập dập, băm nhuyễn.
Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi thơm hành tím, cho thịt băm vào xào sơ. Chế 1 lít nước vào nấu. Nước sôi, cho sấu xanh vào, nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa mì chính và gia thêm chút nước mắm.
Đun một lúc thì vớt sấu ra bát, dùng thìa dầm sấu, bỏ hạt. Lấy nước canh đổ vào bát, khuấy nhẹ rồi đổ trở lại nồi (bạn nên đổ từ từ, thử lại để có độ chua vừa ý).
Múc canh ra bát lớn, hành lá, rau mùi, ăn cùng với cơm hoặc bún.
Lưu ý: Món canh thịt nạc nấu sấu có thể ăn kèm với rau sống.
Click để xem thêm các món canh ngon:
» Canh chua rau muống
» Cá Điêu hồng nấu ngót
» Canh tôm chua Thái Lan
Lưu ý: Món canh thịt nạc nấu sấu có thể ăn kèm với rau sống.
Click để xem thêm các món canh ngon:
» Canh chua rau muống
» Cá Điêu hồng nấu ngót
» Canh tôm chua Thái Lan
EmoticonEmoticon