Nguyên liệu:
Cá quả: 1con
Hành hoa: 100g
Dứa xanh: ½ quả
Rau cần: 1 kg
Cà chua: 200g
Me quả: 100g
Thì là: 2 mớ
Nghệ: 20g
Khế: 2 quả
Dọc mùng: 500g
Bún: 1 kg
Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng củ, ớt tươi, xương lợn.
Cá trắm fi-lê thái miếng |
Cách làm:
- Cá sơ chế sạch, lọc lấy thịt thái miếng hơi dầy (khoảng 0,3 cm) ướp muối, hạt tiêu, mì chính, nước gừng.
- Xương lợn ninh lấy nước dùng
- Me quả cạo vỏ, hành, thì là rửa sạch, cắt khúc 3 cm, dứa gọt bỏ mắt, thái lát mỏng vừa, khế thái lát mỏng.
- Dọc mùng tước vỏ, thái vát, bóp muối cho mềm, rửa sạch, vắt ráo.
- Nghệ giã nhọc lọc lấy nước đặc, ½ ướp vào dọc mùng.
- Cà chua thái miếng cam, gừng, ớt thái chỉ.
- Thả xương cá vào nước dùng đun lấy nước ngọt. Sau đó vớt xương cá ra, cho me quả, ½ cà chua, ½ dứa, ½ khế, ớt và gừng thái chỉ nêm mắm, muối, mì chính vừa ăn để sôi lăn tăn cho tiếp nghệ còn lại vào để lấy màu, tiếp tục cho dọc mùng đun chín tới. Cho tiếp ½ hành hoa, thì là vào đảo đều, đun sôi .
- Cuối cùng là đổ nước sang nồi lẩu, bắc lên bếp, nhúng các nguyên liệu theo ý thích, ăn nóng.
Nồi nước lẩu cá trắm |
EmoticonEmoticon