Ngao hấp rượu

12:06 AM
Ngao hấp rượu, nghe là đã thấy "điên đảo" rồi, nhưng mùa đông sắp tới rồi, ăn mấy món này là ấm người liền.

Nguyên liệu:
- Ngao: 1kg
- Rượu trắng: 50ml
- Gừng: 1 mẩu nhỏ
- Ớt tươi: 1 quả
- Chanh tươi: 1 quả
- Rau răm
- Mù tạt
- Gia vị: hạt nêm, mì chính, bột canh

Món ăn ngon: Nghao hấp rượu
Cách làm:
- Rau răm rửa sạch, để ráo.

- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ.

- Ớt tươi thái lát.

- Ngao ngâm 1 - 2 h trong nước muối loãng rồi chà rửa sạch.

- Cho ngao vào nồi, đổ 1/2 bát con nước, gừng, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, rượu, gừng, đậy nắp, đun sôi cho tới khi ngao tách vỏ ra thành 2 thì gắp ra tô, ăn nóng.

- Nếu là nhậu và thời gian ăn lâu thì các bạn cho nghao ra xửng inox, đổ nước trở lại rồi đun liu riu.

-  Ngao hấp rượu dọn cùng rau răm và chấm muối tiêu chanh pha thêm mù tạt và ớt.

» Nghêu Thố
» Nghêu hấp Thái

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »