Sườn lợn kho tiêu có vị mặn, hơi ngọt và thơm mùi tiêu. Nếu mua được phần sườn non, có sụn là ngon nhất.
Nguyên liệu:
- Sườn lợn: 500 gr
- Hành tím: 1 củ
- Tiêu sọ: 10 g
- Gia vị: đường, mắm, hạt nêm, muối, nước mắm.
Cách làm:
- Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, luộc sơ rồi rửa lại cho thật sạch.
- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Tiêu sọ đập dập.
- Ướp sườn với 1 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt nêm, một thìa cà phê muối, 1/2 thìa nước mắm, hành tím, tỏi.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho 1/2 thìa đường vào đảo nhẹ tới khi đường tan hết và chuyển sang mùa cánh gián. Cho sườn vào đảo cùng cho thấm màu. Cho thêm một bát con nước vào, đun sôi rồi hạ nhiệt, đun nhỏ lửa cho tới khi nước gần cạn hết là được.
» Chân giò muối chiên giòn
» Canh sườn hầm su hào
EmoticonEmoticon