Canh cá nấu dấm là món canh đầy màu sắc, thịt cá trứng nõn, nước dùng nổi váng nghệ vàng tươi, điểm thêm mấy cọng hành thì là xanh mát.
Cũng như các món canh khác (canh dưa hường nấu cá rô, cải cúc nấu cá...) canh cá nấu dấm không chỉ thanh mát vào mùa hè mà còn giúp không bị nóng trong vào mùa đông, lại rất dễ tiêu.
NGUYÊN LIỆU
- Cá quả (hoặc cá trắm, cá chép, điêu hồng): 700 gr
- Quả dọc: 80 gr
- Dọc mùng: 200 gr
- Thìa là: 50 gr
- Hành hoa: 50 gr
- Rau diếp: 200 gr
- Rau mùi: 50 gr
- Cà chua: 100 gr
- Nghệ: 15 gr
- Dầu ăn
- Gia vị: Mì chính, nước mắm, muối.
Canh cá nấu dấm
xem thêm »
EmoticonEmoticon