Canh cá rô nấu miến là một trong những món ăn truyền thống đậm phong cách Bắc. Thịt cá vàng nâu, miến trong, mùi nấm hương ngào ngạt xen lẫn cái thơm nhẹ của hành, tiêu. Vịt ngọt tự nhiên của cá, sợi miến giòn dai, nước dùng thanh mát. Vào mùa cá mang trứng, điểm thêm chút vàng, béo ngay của nhưng hạt trứng li ti, thơm ngọt thì thật tuyệt.
NGUYÊN LIỆU
- Cá rô to: 500 gr- Miến: 60 gr
- Nấm hương, mộc nhĩ: 5 gr
- Rau răm (hoặc mùi tau, ngổ): 20 gr
- Hành hoa
- Hành khô: 1 củ
- Dầu ăn: 15 ml
- Gia vị: nước mắm, mì chính, muối, tiêu.
Canh cá rô nấu miến
xem thêm »
EmoticonEmoticon