Lẩu riêu cua bắp bò được biến tấu từ món canh riêu cua, và trở nên khá phổ biến trong thời gian gần đây.
Dưới làn khói lẩu phảng phất là những miếng thịt cua màu nâu chân chất. Nhưng miếng bắp bò tươi rói đang xoăn lại dưới sức nóng của nước. Nước lẩu vàng tươi, điểm thêm cọng hành hoa xăng ngắt, rau giá trắng muốt. Những vàng mỡ cua vàng, phản chiếu ánh sáng bỗng trở nên óng ả, kích thích vị giác.
Nhứng vài miếng thịt bò, với một chút rau thơm, xà lách, cho vài bát, lại chan thêm chút nước lẩu, nó nỏng hổi hổi và ngọt lừ, cái ngọt dân dã của những thức đồng quê.
Mùa nóng ăn lẩu ta chuộng rau sống hơn, giòn mát làm sao. Mùa lạnh thì nhúng rau qua nước lẩu, rau mềm đi, hơi trơn và ấm. Lẩu riêu cua bắp bò ăn vào mùa hè hay mùa đông đều rất tuyệt, hiếm có món lẩu nào tinh tế mà lại chiều lòng người đến vậy.
Dưới làn khói lẩu phảng phất là những miếng thịt cua màu nâu chân chất. Nhưng miếng bắp bò tươi rói đang xoăn lại dưới sức nóng của nước. Nước lẩu vàng tươi, điểm thêm cọng hành hoa xăng ngắt, rau giá trắng muốt. Những vàng mỡ cua vàng, phản chiếu ánh sáng bỗng trở nên óng ả, kích thích vị giác.
Nhứng vài miếng thịt bò, với một chút rau thơm, xà lách, cho vài bát, lại chan thêm chút nước lẩu, nó nỏng hổi hổi và ngọt lừ, cái ngọt dân dã của những thức đồng quê.
Mùa nóng ăn lẩu ta chuộng rau sống hơn, giòn mát làm sao. Mùa lạnh thì nhúng rau qua nước lẩu, rau mềm đi, hơi trơn và ấm. Lẩu riêu cua bắp bò ăn vào mùa hè hay mùa đông đều rất tuyệt, hiếm có món lẩu nào tinh tế mà lại chiều lòng người đến vậy.
EmoticonEmoticon