Cách làm mứt táo ta

9:53 AM
Mứt táo ta có màu nâu đen, đường không kết tinh bám trắng bên ngoài mà bóng mượt, mùi thơm, vị hơi chua dịu.

Táo ta quả thương nhỏ, vị chua, chát cũng có, đôi khi lại hơn dôn dốt, chấm với muối ớt rất tuyệt. Những năm gần đây các loại hoa quả ngoại nhập nhiều hơn, thường thì to, ngọt, được nhiều người ưa thích. Những quả doi, nhót, khế chua, táo chua cũng ít dần đi. Đôi khi Bí Ngô tự hỏi: Có khi nào thì các loại quả đồng quê này mất hẳn đi ? Câu này cũng khó trả lời! Nhưng mình tin rằng các thứ quả đồng quê này vẫn mang trong mình cái hương vị riêng và có sức sống bền bỉ, cũng như tính cách của người Việt vậy.

Cách làm mứt táo ta ngon
xem thêm »

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »