Nhiều loại thực phẩm nói chung và hoa quả nói riêng vào Việt Nam dưới mác của các loại hoa quả nổi tiếng. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách nhận biết một số loại hoa quả Trung Quôc.
Các loại hoa quả này do vận chuyển xa và thu hái khi chưa chín, thường sử dụng nhiều chất kích thích và chất bảo quản nên trái cây có kích thướng đều đặn, bóng láng và giữ được rất lâu, có thể lên đến hàng tháng. Trong khi hoa quả tự nhiên chỉ vài ngày là đã bắt đầu hỏng, chín không đều.
Táo: Táo Mỹ, Châu Âu hay Newzeland có màu đỏ sẫm, trên thân có nhiều sọc đốm chạy dọc từ cuống tới trôn táo. Trong khi táo Trung Quốc do điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu châu Á nên quả thường có màu hồng, khi về Việt Nam thường được bọc trong lưới xốp.
Khi ăn táo Newzeland lòng màu vàng, mùi thơm đặc trưng, còn ruột táo Trung Quốc màu trắng và không có mùi gì. Táo Châu Âu có vị ngọt hơn hẳn, trong khi tóa Trung Quốc thường xốp và vị ngọt lợ.
Phân biệt một số loại quả Trung Quốc
xem thêm »
EmoticonEmoticon