Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả

8:12 AM
Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả: Bạch tuộc nướng; bún riêu cua, phô mai que, bánh tráng trộn... đều là những món ăn vỉa hè ngon khó cưỡng, nhưng cũng vì lợi nhuận mà dễ bị làm giả nhất. Sau đây là những món ăn đường phố bạn cần cân nhắc kĩ trước khi thưởng thức.


Phô mai que


Phô mai que ngay từ khi xuất hiện trên thị trường đã trở thành món ăn được giới trẻ đặc biệt yêu thích. Món ăn này làm từ phô mai khô béo ngậy, cắt thành từng khúc rồi nhào lăn với bột. Sau đó chiên giòn trên chảo lửa sẽ có màu vàng ruộm bắt mắt.

Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả

Thơm ngon là vậy nhưng phô mai que cũng có thể bị làm giả. Theo nhiều thông tin, nhân phô mai khá đắt, để giảm chi phí, người bán thường dung nguyên liệu không rõ nguồn gốc rồi trộn với nước và bột, chế biến thành sản phẩm với giá rẻ, vô cùng hấp dẫn.

Bánh tráng trộn


Đây là đồ ăn vỉa hè 'truyền thống' trong miền Nam, đồng thời bánh tráng trộn cũng nhận được nhiều cảm tình của giới trẻ tại Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, đây cũng là món ăn được cảnh báo là bẩn và chứa nhiều nguy hại tiềm ẩn về mặt sức khỏe. 

Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả

Ngoài các yêu tố như bánh tráng bị ẩm mốc; các loại sốt sa tế, sốt me làm từ dầu thải; chế biến không vệ sinh… bánh tráng trộn còn được làm từ bò khô và mực khô giả.

Bún riêu cua


Bát riêu cua nóng hổi với tảng gạch cua ngầy ngậy, đẹp mắt cùng miếng bò mỏng vị ngọt đậm đà là quà vỉa hè dân dã mà không kém phần tinh tế. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu ngon, bổ, rẻ của thực khách mà món ăn ngon này cũng bị người bán làm 'giả' một cách điêu luyện.

Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả

Để có 1 bát bún to nhiều gạch cua mà giá bán lại rẻ, người bán hàng đã trộn đậu phụ dầm nát, cùng một ít hành khô và cho thêm một ít gạch cua rồi xào lẫn để dậy mùi cua. Khi ăn phải bún riêu có cua làm từ đậu phụ bạn sẽ không thấy vị ngọt đặc trưng mà ăn chỉ thấy bã bã.

Chưa kể, những lát thịt bò mỏng cũng không hề rẻ một chút nào. Vậy làm sao bát riêu cua có giá chưa quá 20.000/bát như vậy?

Trên thực tế, hầu hết các hàng bình dân đều dùng thịt trâu kém chất lượng, thịt lợn sề để 'điều chế' ra thịt bò, vừa rẻ lại giống như thật.

Bạch tuộc nướng


Không quá phổ biến như những món ăn vỉa hè kể trên, nhưng bạch tuộc vẫn là sự lựa chọn của nhiều người khi ăn đồ nướng. Bạch tuộc vốn là hải sản không dễ kiếm và giá thành không hề rẻ. Tuy nhiên để đáp ứng như cầu thực khách, bạch tuộc xuất hiện với số lượng nhiều và giá phải chăng.

Những món ngon vỉa hè dễ bị làm giả

Tuy nhiên, trên thực tế, đã có trường hợp phát hiện bạch tuộc giả làm từ cao su, dai và không có mùi tanh như loại bạch tuộc thông thường. Khi nướng lên, ngửi thấy mùi khét, độc hại.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »