Trong ẩm thực, nghệ thuật cắt tỉa rau - củ - quả, về cơ bản được chia làm 3 phần.
- Phần một là cắt tỉa các hình phẳng dùng để xào, nấu, trang trí vành đĩa
- Phần hai là cắt tỉa hoa, hình khối khối đơn giản: với các loại hoa được làm từ cà rốt, củ cải, dưa chuột...
- Phần 3 là cắt tỉa hình khối lớn, thao tác trên bí đao, bí đỏ, dưa hấu...
Dưới đây là một số mẫu cắt tỉa trên các khối lớn. Bí Ngô sưu tập và chia sẻ với các bạn chủ yếu để xem thôi, còn làm thì cần có chuyên môn và được đào tạo bài bản các bạn nhé.
» Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả: Bình, lẵng, hộp bí ngô
» Cắt tỉa rau, củ, quả: Động vật ngộ nghĩnh
» Cắt tỉa rau, củ, quả - Thế giới động vật
» Nghệ thuật cắt tỉa rau củ quả: Bình, lẵng, hộp bí ngô
» Cắt tỉa rau, củ, quả: Động vật ngộ nghĩnh
» Cắt tỉa rau, củ, quả - Thế giới động vật
Hoa dưa hấu, bí ngô |
Cả một mâm đầy hoa nhé |
Hoa đu đủ |
Hoa bí ngô, củ dền |
Một mâm đầy hoa |
Trăm hoa đua sắc |
Bàn tay nghệ sĩ tài hoa |
Một chiếc thố Bí Ngô được tạo bởi rất nhiều lá |
EmoticonEmoticon