Cách làm su hào muối chua Bí Ngô sắp giới thiệu với các bạn dưới đây khác với muối xổi mà mình đã có lần giới thiệu, ấy là làm "hỏa tốc" theo kiểu dưa góp để ăn sau vài tiếng. Cách muối này cũng không cầu kì như kiểu truyền thông của các cụ: su hào để cả củ, cả vỏ, chỉ cắt lá và gốc, muối trong nước muối đậm đặc cả tháng, đè nặng.
Cách dưới đây đơn giản hơn, vẫn thơm, chua, và giòn nhưng thời gian thì nhanh hơn.
NGUYÊN LIỆU
- Su hào: 1 kg
- Đường: 20 gr
- Muối hột: 60 gr
- Nước sôi để nguội: 1 lít
- Dấm gạo: 1 thìa
xem thêm »
EmoticonEmoticon